“Modern Zen” สไตล์การแต่งบ้านที่เหมาะกับคนยุคใหม่

Update: 11/8/2566 By MAZ

“Modern Zen” สไตล์การแต่งบ้านที่เหมาะกับคนยุคใหม่
ชีวิตท่ามกลางป่าคอนกรีต ความเร่งรีบ ความวุ่นวาย และมลภาวะต่างๆ คงพาลทำให้หลายคนรู้สึกหงุดหงิด ไม่สดชื่นและห่อเหี่ยวใจ ที่ก้าวขาออกจากบ้านทั้งทีพลังงานก็หมดไปกับการแข่งขันและแย่งชิงเบียดเสียดกันขึ้นรถสาธารณะ หรือหมดไปกับการต้องอยู่บนท้องถนนนานนับชั่วโมงอย่างเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือน ซึ่งคงจะดีไม่น้อยหากการกลับบ้านจะสามารถขจัดความเหนื่อยล้า และเติมเต็มกำลังให้เต็มที่พร้อมรับมือวันใหม่ได้

MAZ จะพาไปทำความรู้จักการตกแต่งบ้านแบบ Modern Zen ที่ว่ากันว่าเป็นการตกแต่งบ้านที่จะทำให้ชีวิตสงบนิ่งขึ้นซึ่งตอบโจทย์วิถีชีวิตคนยุคใหม่ พร้อมแนะนำวิธีเริ่มต้นสำหรับคนที่ต้องการแต่งบ้านสไตล์นี้กัน
“Modern Zen” คืออะไร?
Modern Zen เป็นการผสมผสานแนวคิดการตกแต่งบ้านที่มีความทันสมัยเข้ากับปรัชญาเซน ที่ว่าด้วยเรื่องของความสงบนิ่ง เน้นความเรียบง่ายแบบมินิมอล และการใช้ธรรมชาติเข้ามีส่วนสำคัญไร้ซึ่งการปรุงแต่งใดๆ อาทิเช่น การจัดพื้นที่ให้มีแสงแดดสาดส่องทะลุเข้ามาภายในบ้าน ความไม่ซับซ้อนจากการตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไป แล้วเติมเต็มความเป็นธรรมชาติด้วยวัสดุจากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ใบหญ้า ดิน ก้อนหิน เป็นต้น อันเป็นการจัดสภาพแวดล้อมภายในบ้านให้หลอมรวมเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติอย่างทันสมัยได้อย่างลงตัว การตกแต่งบ้านในลักษณะนี้จึงให้คุณประโยชน์ในด้านการช่วยบำบัดและฟื้นฟูจิตใจเป็นอย่างดี

สำหรับคนที่ต้องการจะหลีกหนีจากความวุ่นวายทั้งปวง และโหยหาความสงบ การตกแต่งบ้านสไตล์ Modern Zen จึงเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลย
“Modern Zen” สไตล์การแต่งบ้านที่เหมาะกับคนยุคใหม่
อยากเริ่มต้นการตกแต่งบ้านแบบ Modern Zen ทำอย่างไรดี?
การตกแต่งบ้านด้วยสไตล์ Modern Zen ไม่ได้มีข้อจำกัดว่าต้องทำทั้งบ้านหรือต้องมีเงินจำนวนมากถึงจะสามารถตกแต่งได้ แต่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ทั้งนั้น ดังนั้นหากใครที่คิดว่าตัวเองประสบปัญหารู้สึกบ้านที่ตนเองอาศัยอยู่ไม่เหมาะสมหรือข้าวของเยอะเกินกว่าที่จะทำตามได้ คุณสามารถเริ่มต้นได้ง่ายๆ ด้วยวิธีการดังนี้
เลือกห้องสักห้องหรือมุมสักมุมภายในบ้าน
1. เลือกห้องสักห้องหรือมุมสักมุมภายในบ้าน
คุณอาจเลือกห้องสักห้องหรือสักมุมหนึ่งของบ้าน จัดการเคลียร์พื้นที่และทำความสะอาดให้เรียบร้อยพร้อมสำหรับการตกแต่งสไตล์ Modern Zen
วางแผนออกแบบตามหลัก Modern Zen
2. วางแผนออกแบบตามหลัก Modern Zen
เมื่อได้พื้นที่ที่เหมาะแก่การตกแต่งแล้ว สิ่งถัดไปคือการออกแบบว่าจะเลือกจัดบ้านอย่างไรให้เป็นแบบ Modern Zen โดยมีหลักการ คือสงบนิ่ง เรียบง่าย และธรรมชาติแต่ทันสมัย แม้ว่าคุณรู้แล้วว่าต้องการแต่งบ้านสไตล์ไหน แต่ก็ควรมีการเตรียมขั้นตอนและการวางแผนก่อนว่าจะใช้พื้นอย่างไรให้คุ้มค่ามากที่สุด จะจัดวางเลย์เอาท์หรือวางของไว้มุมไหนและใช้วัสดุใดในการตกแต่ง โดยเราแนะนำว่าให้มีของน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อให้เกิดความรู้สึกโปร่งโล่งเบาสบายนั่นเอง
เลือกวัสดุที่ราคาย่อมเยาว์

3. เลือกวัสดุที่ราคาย่อมเยา
การเลือกวัสดุมาตกแต่งบ้านก็เป็นเรื่องที่มีความสำคัญและควรคำนึงถึงมากที่สุด นอกจากเลือกวัสดุที่ใช่ สีที่ใช่ ลวดลายที่ใช่แล้ว ราคาก็ต้องใช่เช่นกัน เพราะจะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้ การเลือกวัสดุในการตกแต่งบ้านไม่จำเป็นต้องเลือกวัสดุที่มีราคาแพง เราก็สามารถตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ขึ้นได้ด้วยวัสดุที่ราคาย่อมเยาแต่มีคุณภาพเต็มเปี่ยม

เมื่อเข้าใจขั้นตอนต่างๆ แล้ว จากนั้นก็เริ่มลงมือตกแต่งให้พื้นที่ว่างเปล่าให้กลายเป็นที่พักผ่อนย่อนใจตามที่คุณปรารถนาได้เลย!

ให้ MAZ ได้เป็นส่วนหนึ่งในการทำให้บ้านของคุณน่าอยู่มากขึ้น เรามีวัสดุตกแต่งบ้านทั้งภายในและภายนอกคุณภาพสูงมากมายให้เลือกในราคาที่เหมาะสมที่จะช่วยตกแต่งและยกระดับบ้านของคุณให้ดูดีมีสไตล์


    สนใจสั่งซื้อสินค้า กรุณากดลิงค์นี้ค่ะ www.mazthailand.com/lvt3mm

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้