โครงสร้างของกระเบื้องยางมีอะไรบ้าง? รู้จักส่วนประกอบและหน้าที่ของกระเบื้องยาง

Update: 21/7/2566 By MAZ

โครงสร้างของกระเบื้องยางมีอะไรบ้าง

กระเบื้องยางเป็นวัสดุตกแต่งพื้นบ้านที่ขึ้นชื่อเรื่องความยืดหยุ่นสูง ทนทานต่อรอยขีดข่วนได้ดี กันน้ำและความชื้น แถมมีอายุการใช้งานยาวนาน เพราะกระเบื้องยางถูกผลิตด้วยนวัตกรรม และเทคโนโลยีที่ทันสมัยให้มีโครงสร้างหลายชั้น โดยในแต่ละชั้นก็มีหน้าที่และคุณสมบัติช่วยเสริมให้ตัวกระเบื้องยางมีความแข็งแกร่งจนกลายเป็นตัวเลือกอับดับต้นๆ ของวัสดุตกแต่งบ้านประเภทงานพื้น แล้วโครงสร้างของกระเบื้องยางมีอะไรบ้างนั้น MAZ จะพาคุณไปทำความรู้จักไปด้วยกัน

โครงสร้างของกระเบื้องยาง
โครงสร้างกระเบื้องยาง
โครงสร้างหรือองค์ประกอบพื้นฐานของกระเบื้องยางมีโครงสร้างดังต่อไปนี้
  • PU Coating ชั้นป้องกันน้ำและยูวี เป็นส่วนที่อยู่ข้างบนสุดของกระเบื้องยาง มีการเคลือบโพลียูรีเทนโฟม มีหน้าที่ช่วยป้องกันน้ำและแสงยูวี ไม่ให้สีซีดเร็วจนเกินไปและยังคงความสดใหม่ของกระเบื้องยาง
  • Wear Layer ชั้นกันสึก ชั้นนี้จะเป็นชั้นของโพลีเมอร์ ซึ่งมีหน้าที่ในการป้องกันการขีดข่วนและการฉีกขาดของพื้นผิวกระเบื้องยาง
  • Print Layer ชั้นฟิล์มลาย เป็นชั้นที่มีการพิมพ์ลวดลายและสีของกระเบื้องยางคมชัด ซึ่งการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ทำให้การพิมพ์ลวดลายมีความเสมือนจริงมากที่สุด
  • Middle Layer ชั้นกลาง ชั้นนี้ถือว่าเป็นชั้นที่มีไว้เพื่อกำหนดความหนา และความคงที่ของกระเบื้องยาง นอกจากนี้ยังเพิ่มความทนทาน ป้องกันแรงกระแทก ยืดหยุ่น และสามารถรองรับการกดทับหรือการยืดหดของกระเบื้องยาง ซึ่งชั้นนี้สามารถเลือกได้ว่าจะใช้วัสดุประเภทใดอาจเป็นไวนิลหรือพีวีซี ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตผู้เป็นเจ้าของเทคโนโลยี
  • Base Layer ชั้นฐาน เป็นชั้นที่อยู่ข้างล่างสุดของกระเบื้องยาง สามารถลดการยืดหด มีประสิทธิภาพในการยึดเกาะระหว่างแผ่นกระเบื้องยางกับพื้นผิวเมื่อมีการติดตั้งไม่ให้หลุดร่อนได้ง่าย


ให้ MAZ ได้เป็นส่วนหนึ่งในการทำให้บ้านของคุณน่าอยู่มากขึ้น เรามีวัสดุกระเบื้องยางคุณภาพสูงมากมายหลายแบบ หลายลายให้เลือกในราคาที่เหมาะสมที่จะช่วยตกแต่งและยกระดับบ้านของคุณให้ดูดีมีสไตล์ 

 

    สนใจสั่งซื้อสินค้า กรุณากดลิงค์นี้ค่ะ www.mazthailand.com/spc

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้