พาส่อง การติดตั้งกระเบื้องยางระบบทากาว

Last updated: 17 พ.ย. 2566  |  347 จำนวนผู้เข้าชม  | 

พาส่อง การติดตั้งกระเบื้องยางระบบทากาว

ระบบการติดตั้งงานพื้นแบบเดิมๆ ที่เราคุ้นเคย คือการใช้ปูนซีเมนต์ในการติดตั้ง แต่เมื่อใช้งานนานไปเรื่อยๆ กลับรู้สึกเบื่อขึ้นมา หรืออยากได้พื้นใหม่ก็ต้องลงทุนทุบและปรับสภาพพื้นใหม่ทั้งหมด ส่งผลให้การติดตั้งพื้นในครั้งหนึ่งมีความสิ้นเปลืองทั้งขั้นตอน เวลา และงบประมาณที่มากจนเกินไป อย่างไรก็ตามหากพูดถึงกระเบื้องยางรุ่นใหม่ๆ ที่ถูกคิดค้นและผลิตออกมาในช่วงหลังๆ ที่นอกจากสามารถทดแทนและแก้ไขปัญหาพื้นเดิมได้ การติดตั้งก็ต้องง่าย สะดวกสบาย และไม่ทำลายพื้นเดิมเสียหายจนยากที่จะแก้ไขด้วย เกิดเป็นนวัตกรรมการสร้างพื้นกระเบื้องยางที่สามารถติดตั้งได้หลายระบบ ดังนั้น MAZ จึงจะพาไปส่องหนึ่งในระบบการติดตั้งของกระเบื้องยาง นั่นก็คือ “กระเบื้องยางแบบทากาว”

 

ระบบทากาวคืออะไร?

“ระบบการติดตั้งกระเบื้องยางแบบทากาว” จะใช้กาวสำหรับกระเบื้องยางในการติดตั้ง โดยการทากาวลงพื้นก่อนจึงปูกระเบื้องยางทับลงไป ซึ่งกาวกระเบื้องยางจะทำหน้าที่ยึดเหนี่ยวตัวพื้นเดิมและตัวกระเบื้องยางให้ติดกันแน่น ทั้งนี้ต้องทากาวให้สม่ำเสมอกันเพื่อให้พื้นที่ติดตั้งมีความแข็งแรง ทนทาน และใช้งานได้นาน

 

ระบบทากาว

 

ข้อดี

  • การติดตั้งสามารถปูทับพื้นเดิมได้เลย
  • ราคาถูกกว่าแบบกาวในตัว เพราะไม่ได้มีกาวติดมากับตัวกระเบื้องยาง
  • การติดตั้งด้วยกาวกระเบื้องยางทำให้ติดแน่น ทนนาน อาจสามารถใช้งานได้นานถึง 5-10 ปี

 

ข้อเสีย

  • การติดตั้งบนพื้นเดิมหากพื้นไม่เป็นระดับเดียวกัน เมื่อปูทับจะทำให้พื้นเป็นคลื่นได้ เพราะกระเบื้องยางมีความยืดหยุ่นและอ่อนตัวสูง
  • กระเบื้องยางแบบทากาวเมื่อติดตั้งแล้วไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้เหมือนกระเบื้องยางแบบคลิกล็อค
  • เมื่อลอกพื้นหรือรื้อพื้นกระเบื้องยางแบบทากาวมีโอกาสสูงที่จะทำให้พื้นเดิมเสียหายได้ จึงไม่เหมาะกับคนขี้เบื่อ หรือเปลี่ยนพื้นบ้านบ่อยๆ


ให้ MAZ ได้เป็นส่วนหนึ่งในการทำให้บ้านของคุณน่าอยู่มากขึ้น เรามีวัสดุกระเบื้องยางคุณภาพสูงมากมายหลายแบบ หลายลายให้เลือกในราคาที่เหมาะสมที่จะช่วยตกแต่งและยกระดับบ้านของคุณให้ดูดีมีสไตล์

 

    สนใจสั่งซื้อสินค้า กรุณากดลิงค์นี้ค่ะ www.mazthailand.com/lvt3mm

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้