เคล็ด(ไม่)ลับการตกแต่งบ้านด้วยพื้นไม้ไฮบริดเอ็นจิเนียร์

Last updated: 10 พ.ค. 2567  |  205 จำนวนผู้เข้าชม  | 

 เคล็ด(ไม่)ลับการตกแต่งบ้านด้วยพื้นไม้ไฮบริดเอ็นจิเนียร์

การตกแต่งบ้านด้วยไม้ไฮบริดเอ็นจิเนียร์ ไม่ได้เลือกจากความสวยงามจากสีและลวดลายที่สวยงามเพียงอย่างเดียว แต่สามารถประยุกต์ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้าน, Mood & Tone ที่ต้องการ, เหมาะสมกับลักษณะการใช้งาน และการตกแต่งเพื่อแก้ไขพื้นที่คับแคบให้ดูกว้างขวางได้อย่างมหัศจรรย์ ซึ่งหากใครมีแผนจะใช้ไม้ไฮบริดเอ็นจิเนียร์ แต่คิดไม่ออกว่าจะเลือกพื้นไม้อย่างไร MAZ จะมาแบ่งปันเคล็ด(ไม่)ลับการตกแต่งบ้านด้วยพื้นไม้ไฮบริดเอ็นจิเนียร์


เคล็ด(ไม่)ลับการตกแต่งบ้านด้วยพื้นไม้ไฮบริดเอ็นจิเนียร์

 ตกแต่งตามไลฟ์สไตล์
1. ตกแต่งตามไลฟ์สไตล์ รสนิยมการแต่งบ้านเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงความเป็นปัจเจกบุคคล โดยมักแสดงออกมาผ่านการใช้ชีวิต ลักษณะนิสัย และการทำกิจกรรมที่เหมือนและแตกต่างกันไป ในการเลือกไม้ไฮบริดเอ็นจิเนียร์ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านจึงไม่มีรูปแบบตายตัวที่แน่ชัด ส่วนใหญ่แล้วจะเกิดจากการปรับให้เข้ากับความเป็นตัวเองที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกจากบุคลิกภาพของตนเอง หากเป็นคนที่ชอบความมืด หรือใช้ชีวิตตอนกลางคืนมากกว่าตอนกลางวัน อาจจะเลือกไม้ไฮบริดโทนสีเข้มในการสร้างบรรยากาศภายในบ้าน หรือหากเป็นคนที่ชื่นชอบธรรมชาติและรักความสงบ ก็อาจเลือกพื้นไม้โทนสีน้ำตาล ซึ่งจะช่วยสร้างความรู้สึกอบอุ่นและการเชื่อมโยงเข้ากับธรรมชาติ เป็นต้น

ตกแต่งให้เข้ากับ Mood and Tone ของบ้าน 
2. ตกแต่งให้เข้ากับ Mood & Tone ของบ้าน ปัจจุบันการคุม Mood and Tone ไม่เพียงทำให้บ้านดูสวยงามเท่านั้น แต่ยังส่งมอบอารมณ์และความรู้สึกไปถึงผู้เป็นเจ้าของได้รับรู้ ซึ่งสไตล์ของบ้านแต่ละแบบก็จะมีจุดเด่นและกลิ่นอายที่แตกต่างกัน โดยถูกนำมาเป็นเกณฑ์ในการเลือกโทนสีไม้ไฮบริดเอ็นจิเนียร์ให้เข้ากับสไตล์ของบ้าน เช่น บ้านสไตล์สไตล์มินิมอล มีจุดเด่นที่ความเรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น จึงเหมาะกับกระเบื้องยางโทนสีอ่อน อันมีส่วนช่วยให้บ้านดูโล่ง โปร่งสบาย ผนวกกับลายไม้ที่ทำให้ภาพรวมของบ้านดูผ่อนคลาย เป็นต้น

ตกแต่งตามลักษณะการใช้งาน
3. ตกแต่งตามลักษณะการใช้งาน การเลือกวัสดุมาตกแต่งจะต้องเลือกให้เหมาะสมต่อการใช้งาน และควรรู้ว่าบริเวณที่จะนำวัสดุไปติดตั้งมีการใช้สอยพื้นที่มากน้อยแค่ไหน ในพื้นที่ใช้งานเป็นประจำและหนัก วัสดุที่ใช้จำเป็นต้องแข็งแรงทนทาน สามารถรองรับน้ำหนักที่มากระทำได้ ส่วนพื้นที่ที่ไม่ค่อยมีการใช้งานก็อาจเลือกเกรดที่มีความคงทนรองลงมา อย่างไรก็ตามพื้นไม้ไฮบริดเอ็นจิเนียร์มีค่าความคงทนการใช้งานอยู่ที่ระดับ AC4 ซึ่งเป็นเกรดที่ใช้สำหรับเชิงพาณิชย์ มีการใช้สอยหนัก ทนทานต่อบริเวณที่มี Traffic สูง ทำให้ไม้ไฮบริดเอ็นจิเนียร์สามารถนำไปปูได้กับทุกส่วนของบ้าน และยังรองรับการใช้งานสำหรับสถานที่อื่นๆ อีกด้วย

ตกแต่งเพื่อแก้ไขพื้นที่คับแคบ
4. ตกแต่งเพื่อแก้ไขพื้นที่คับแคบ ไม่ว่าใครก็ปรารถนาที่จะอยู่ในบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง แต่ในความเป็นจริงไม่ใช่ทุกคนจะมีกำลังทรัพย์มากพอที่จะสามารถซื้อบ้านในฝันได้ อย่างไรก็ตามแม้ไม่สามารถขยับขยายพื้นที่ได้ตามต้องการ แต่สามารถเปลี่ยนมุมมองบ้านให้ดูกว้างขึ้นได้ ด้วยการใช้เทคนิคพลางสายตา โดยอาศัยความสว่างจากพื้นไม้ไฮบริดเอ็นจิเนียร์โทนสีอ่อน มาช่วยให้พื้นที่ภายในบ้านดูกลมกลืนกันเสมือนว่าบ้านได้ถูกต่อขยายพื้นที่เพิ่ม และควรหลีกเลี่ยงการใช้พื้นไม้โทนสีเข้ม เพราะจะทำให้บ้านดูอึดอัดและคับแคบมากกว่าเดิม

ให้ MAZ ได้เป็นส่วนหนึ่งในการทำให้บ้านของคุณน่าอยู่มากขึ้น เรามีพื้นไม้ไฮบริดเอ็นจิเนียร์คุณภาพสูง หลายสี หลายลายให้เลือกในราคาที่เหมาะสมที่จะช่วยตกแต่งและยกระดับบ้านของคุณให้ดูดีมีสไตล์

    สนใจสั่งซื้อสินค้า กรุณากดลิงค์นี้ค่ะ www.mazthailand.com/hybrid-engineered

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้